• Home
 • /
 • Công Nghệ
 • /
 • Chia Sẽ 3 Cách Gửi Vị Trí Qua Zalo Cực Nhanh Và Đơn Giản

Chia Sẽ 3 Cách Gửi Vị Trí Qua Zalo Cực Nhanh Và Đơn Giản

Cách gửi vị trí qua zalo, nhiều người dùng Zalo nhưng chưa chăc đã biết chức năng này giúp bạn nhanh chóng gửi vị trí hiện tại mình đang đứng cho người thân và bạn bè được biết.

Nhờ vậy, bạn không cần phải nhắn tin hay gọi điện thoại hướng dẫn chỉ đường mà mọi người vẫn có thể tìm được bạn dễ dàng. Hôm nay, hãy cùng Nhịp sống 247 tìm hiểu cách gửi vị trí qua Zalo cực nhanh và đơn giản nhé !

Cách gửi vị trí qua Zalo trên iPhone 

Bước 1: Để chia sẻ cách gửi vị trí qua Zalo trên điện thoại iPhone, bạn hãy mở cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên thanh tin nhắn rồi chọn Vị trí.

cách gửi vị trí qua zalo

cách gửi vị trí qua zalo

Bước 2: Nếu bạn chưa cho phép gửi vị trí qua Zalo sử dụng định vị trên điện thoại thì ứng dụng này sẽ yêu cầu cấp phép truy cập. Bạn hãy nhấn vào ô Cho phép truy cập rồi kích hoạt phần Vị trí.

cách gửi vị trí qua zalo

cách gửi vị trí qua zalo

Bước 3: Sau đó, bạn chọn Luôn luôn sẽ thấy một bản đồ hiện ra với chấm xanh chính là vị trí của bạn.

gửi vị trí qua zalo

Bước 4: Có 2 lựa chọn cách gửi vị trí qua zalo của bạn cho người thân và bạn bè:

 • Chia sẻ vị trí hiện tại: Bạn hãy chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn rồi nhấn  để xác nhận là được. Lúc này, bạn sẽ gửi vị trí tọa độ nơi mình đang đứng cho một ai đó qua tin nhắn Zalo, khi người đó bấm vào tin nhắn thì sẽ được chuyển tới ứng dụng Google Maps và sẽ tìm được bạn một cách nhanh chóng.
cách định vị zalo
 • Chia sẻ đi đường: Bạn nhấn chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp, sau đó chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ. Hành trình di chuyển sẽ được gửi đến người mà bạn muốn chia sẻ vị trí qua tin nhắn Zalo. Khi họ bấm vào tin nhắn sẽ được chuyển tiếp đến ứng dụng Google Maps và sẽ thấy bạn đang di chuyển trên đoạn đường nào.
 • định vị zalo

  Nếu bạn muốn dừng chia sẻ vị trí, hãy nhấn chọn Dừng chia sẻ hành trình, như vậy hành trình chia sẻ của bạn sẽ được dừng lại.

  tìm vị trí qua zalo

  Nếu bạn sử dụng Zalo như một cách liên lạc với khách hàng, người thân thì chắc hẳn bạn sẽ gặp trường hợp mất hết tin nhắn khi đổi thiết bị mới. Điều này làm mất nhiều thông tin và hình ảnh quan trọng. Hãy áp dụng ngay cách khôi phục tin nhắn Zalo nhanh chóng tại đây để không bị gián đoạn và kết nối với mọi người dễ dàng hơn nhé!

  Cách gửi vị trí qua Zalo trên điện thoại Android

  Bước 1: Đầu tiên, hãy mở cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên thanh tin nhắn.

  cách gửi vị trí qua zalo

  cách gửi vị trí qua zalo

  Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn Vị trí thì màn hình sẽ xuất hiện thông báo bật GPS thì chọn ô để hệ thống hiển thị chính xác vị trí hiện tại của bạn.

  định vị trên zalo

  Bước 3: Sau đó, gạt thanh trạng thái sang phía bên phải để bật vị trí. Lúc này, xuất hiện chấm màu xanh chính là vị trí hiện tại của bạn.

  định vị qua zalo

  Bước 4: Có 2 cách để bạn có thể chia sẻ vị trí:

  • Chia sẻ vị trí hiện tại: Hãy nhấn chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn rồi nhấn Có để xác nhận. Bạn sẽ gửi tọa độ hiện tại của mình cho một người nào đó qua tin nhắn Zalo. Khi họ nhấn vào tin nhắn thì sẽ được chuyển tới ứng dụng Google Maps và sẽ biết được bạn đang ở đâu.
  cách định vị trên zalo
 • Chia sẻ đường đi: Bạn nhấn chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp rồi chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ. Hành trình di chuyển trực tiếp của bạn sẽ được gửi đến bạn bè qua tin nhắn Zalo. Khi họ bấm vào tin nhắn sẽ được chuyển đến ứng dụng Google Maps và họ sẽ thấy bạn đang di chuyển đoạn đường nào trên bản đồ.
 • google zalo

  Nếu muốn dừng chia sẻ, bạn hãy nhấn vào Dừng chia sẻ hành trình là hành trình của bạn sẽ dừng chia sẻ với người kia.

  Nhịp sống

  Cách gửi vị trí qua Zalo trên máy tính

  Hiện nay, tính năng gửi vị trí bằng phần mềm chưa được phát triển trên ứng dụng Zalo nền tảng máy tính. Do đó, bạn có thể thực hiện cách gửi vị trí qua Zalo trên máy tính bằng Google Maps. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link Google Maps, sau đó chọn vào biểu tượng trong hình để Google Maps xác định vị trí hiện tại của bạn.

  cách gửi vị trí qua zalo

  Bước 2: Sau khi định vị thành công, chấm xanh xuất hiện trên màn hình chính là vị trí hiện tại của bạn. Khi bạn nhấp chuột trái vào chấm xanh sẽ được như hình sau:

  Vị trí zalo

  Bước 3: Tiếp đến, nhấp chuột vào ô vuông thông tin địa chỉ và thực hiện theo các bước để sao chép đường link vị trí hiện tại của bạn trên Zalo.

  Cách chia sẽ vị trí

  Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần dán đường link vào khung viết tin nhắn của cuộc hội thoại là hoàn tất.

  Hoàn tất chia sẽ vị trí zalo

  Chúc các bạn thành công !

  >
  0986199345
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon